6 Chú ý về “diện tích” khi chọn mua căn hộ chung cư The Park Home

Diện tích sử dụng căn hộ chung cư The Park Home được tính theo kích thước thông thủy và được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho người mua, bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó, không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

Khi bàn giao căn hộ, các bên phải ghi rõ trong biên bản bàn giao căn hộ hoặc trong phụ lục hợp đồng diện tích sử dụng căn hộ thực tế bàn giao và diện tích ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ đã ký; biên bản bàn giao căn hộ hoặc phụ lục hợp đồng được coi là một bộ phận không thể tách rời của hợp đồng mua bán căn hộ.

cách tính diện tích căn hộ chung cư the park home

Hiện nay, khi mua bán căn hộ chung cư thì áp dụng theo mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư theo quy định của pháp luật trong mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thương mại và trong quy chuẩn xây dựng không quy định về tỷ lệ sai số cho phép khi tính diện tích căn hộ được cấp phép xây dựng và diện tích sàn căn hộ sau cùng.

Vì vậy, việc xác định “tỷ lệ % sai số” này là do chủ đầu tư và khách hàng mua căn hộ tự thỏa thuận trong hợp đồng mua bán. Khi bàn giao, nếu diện tích sử dụng thực tế chênh lệch vượt quá tỷ lệ sai số ghi trong hợp đồng, thì giá bán căn hộ sẽ được điều chỉnh lại theo diện tích đo đạc thực tế. Tỉ lệ sai số thường giao động từ 0,5- 2 % tùy theo từng chủ đầu tư dự án.

Chú ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủ đầu tư lợi dụng cơ sở này để gia tăng lợi nhuận cũng như đánh lừa khách hàng, nên khi mua Khách hàng cần xem xét HĐMB và đọc kỹ các chi tiết liên quan đến diện tích căn hộ

Căn hộ bàn giao thiếu diện tích, thì khách hàng có được trả lại tiền không ?

  • Diện tích thông thủy chỉ là tạm tính và có thể tăng lên hoặc giảm đi theo thực tế đo đạc tại thời điểm bàn giao căn hộ.

  • Bên mua có trách nhiệm thanh toán số tiền mua cho bên bán theo diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ, trường hợp diện tích thông thủy thực tế chêch lệch…% so với diện tích ghi trong hợp đồng thì hai bên không phải điều chỉnh lại giá bán căn hộ. 

  • Nếu diện tích thông thủy thực tế chênh lệch vượt quá số …% so với diện tích ghi trong hợp đồng này thì giá bán căn hộ sẽ được điều chỉnh lại theo diện tích đo đạc thực tế khi bàn giao căn hộ.

Có 6 chú ý về diện tích căn hộ cho khách hàng khi tìm hiểu mua căn hộ chung cư:

  1. Đầu tiên người mua căn hộ cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư. Hãy lựa chọn các chủ đầu tư uy tín có quy định rõ biên độ sai số diện tích chấp nhận được trong hợp đồng để tránh tranh chấp về sau.
  2. Người mua căn hộ cần làm rõ cách tính diện tích căn hộ và thỏa thuận với chủ đầu tư ngay từ khi đặt bút ký hợp đồng mua căn hộ.
  3. Cách tính diện tích chung cư theo Thông tư số 03/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng mới nhất. (Và không áp dụng Thông tư số 16/2010/BXD nữa nhé).
  4. Đầu tiên, khi bạn nhận bàn giao căn hộ, bạn nên kiểm tra lại và đo đạc lại diện tích căn hộ. Cụ thể bằng cách dựa vào biên bản bàn giao, hồ sơ kỹ thuật, bản vẽ mặt bằng, các giấy tờ khác liên quan trong hợp đồng và mẫu hợp đồng đã ký.
  5. Nếu thời gian bàn giao quá ngắn khiến bạn không kiểm tra chi tiết toàn bộ các kích thước của căn hộ. Thì bạn nên tập trung đo đạc kích thước tổng thể, kích thước lớn trước. Ví dụ như chiều rộng, chiều dài các phòng. Nếu nó khớp hoặc chênh lệch ít thì có thể chấp nhận với chủ đầu tư. Nhưng nếu sai lệch vượt mức thì hãy nhớ kiểm tra kỹ hơn xem có bị lệch quá tỷ lệ sai số % trong hợp đồng mua bán đã nêu hay không.
  6. Khi phát hiện diện tích căn hộ chung cư của mình khi bàn giao có sự chênh lệch lớn, vượt mức thỏa thuận, bạn có quyền yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh lại giá bán căn hộ cho phù hợp

6 chú ý về diện tích khi chọn mua chung cư the park home

Tại sao bạn lại “Yên tâm” về diện tích Căn hộ chung cư The Park Home khi chọn mua?

Đối với căn hộ Chung cư The Park HomeNhà ở cho Cán bộ Chiến sỹ Cục cảnh sát bảo vê Bộ công an trong Hợp Đồng Mua Bán căn hộ, Chủ đầu tư HANDICO 52 ghi rõ các nội dung sau đây: Diện tích căn hộ The Park Home là diện tích sử dụng căn hộ (diện tích thông thủy) để tính tiền mua bán căn hộ với khách hàng. Biên độ sai số về diện tích chỉ với 1% và cam kết rõ ràng trách nhiệm nếu có sai số của tỷ lệ đó.

Tỉ lệ % sai số 1% gần như tối thiểu nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư tại Dự án The Park Home Cầu Giấy của chủ đầu tư HANDICO 52.

>> Khách hàng nên xem ngay cách tính diện tích căn hộ chung cư The park home để biết được diện tích căn hộ mình chọn mua được tính như thế nào ?

căn hộ chung cư the park home

Mọi thông tin chi tiết về Pháp lý, Giá bán và Chính sách mở bán căn hộ xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 52 – HANDICO52

Hotline: 0988160384

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

Viha Complex 107 Nguyễn Tuân

>>> Chung cư cao cấp đang gây “SỐT” tại Hà Nội 2023: VIHA COMPLEX NGUYỄN TUÂN